Sức Khỏe

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quảMắt đẹp tự nhiên không cần trang điểm

SKĐS- Giới chuyên gia gợi ý bạn một số mẹo để có được đôi mắt đẹp tự nhiên mà không cần trang điểm hay bất kỳ phụ kiện nào.

Dường như có hàng triệu lẻ một cách mà mọi người được hứa hẹn sẽ giúp giảm cân, chẳng hạn tuân theo các chế độ ăn kiêng thời thượng, nhấm nháp những viên thực phẩm hỗ trợ giảm cân thay vì ăn bữa chính, hay tập thể dục điên cuồng,... Nhưng thật không may, hầu hết các chế độ ăn kiêng đều thất bại hoặc hành trình giảm cân không có tác dụng lâu dài.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ chỉ ra chính xác phương pháp tốt nhất để giảm cân một cách khoa học. Theo nghiên cứu này, bạn có thể giảm cân bằng cách hạn chế carbohydrate chế biến sẵn và tập trung vào các lựa chọn có chứa các chất dinh dưỡng như chất xơ, protein và chất béo lành mạnh. Nói cách khác, bạn không cần phải ăn ít thức ăn hơn, mà chỉ cần ăn thức ăn có chất lượng cao hơn.

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả

Trong hành trình giảm béo, hầu hết các chế độ ăn kiêng đều thất bại.

Nguyên nhân béo phì

Khi mọi người đang cố gắng giảm cân, theo trực giác, họ cố gắng ăn ít calo hơn những gì họ đốt cháy. Giảm lượng calo thâm hụt đã là khuyến nghị lâu đời để giảm cân có thể đạt được trong nhiều năm. Nhưng vì tỷ lệ béo phì tiếp tục có xu hướng tăng lên, lời khuyên giảm cân truyền thống rõ ràng là không hiệu quả.

Hiểu được cách mô hình calo-in-calo-out dường như không phải là cách tốt nhất để quản lý cân nặng. Giới chuyên gia nhấn mạnh rằng mọi người cần tập trung nhiều hơn vào thực phẩm đang ăn thay vì ăn bao nhiêu thực phẩm nếu muốn thấy kết quả mình đang mong đợi.

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả

Đồ ngọt là nguyên nhân phổ biến gây béo phì.

Ăn ít chất xơ, ít protein, carbohydrate tinh chế cao (như bột ngô, kẹo và bánh mì trắng) sẽ kích thích phản ứng nội tiết tố dẫn đến tích tụ nhiều chất béo hơn trong cơ thể. Ngoài ra, cảm giác đói gia tăng và sự trao đổi chất chậm hơn có thể được nhìn thấy trong quá trình này.

Vì vậy, mọi người dường như không tăng cân chỉ đơn giản là vì họ đang ăn quá nhiều calo. Theo nghiên cứu này, con người tăng cân là do họ ăn quá nhiều thực phẩm khiến một số hormone trong cơ thể bị kích thích hoặc bị ức chế, tất yếu dẫn đến tích tụ quá nhiều chất béo, thay đổi cảm giác đói và quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn.

Cách tốt nhất để giảm cân là ăn đúng loại thực phẩm

Người Mỹ đã tìm kiếm bí quyết giảm cân trong nhiều năm và theo nghiên cứu mới này, chúng ta có thể đã tìm ra giải pháp thần kỳ cho mình.

– Những loại thực phẩm tốt cho người muốn giảm cân: Thay vì ăn một miếng bánh mì trắng nướng với mứt vào bữa sáng, hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt phủ bơ thái lát hoặc bơ hạt. Và thay vì ăn vặt bằng các loại bánh kẹo tinh chế, hãy chọn một số loại quả mọng tươi.

Thưởng thức các loại thực phẩm như thịt, các loại hạt, các loại đậu, quả mọng, táo, lê và nhiều loại rau có thể giúp bạn duy trì lượng đường trong máu và do đó, giúp bạn kiểm soát cân nặng hợp lý.

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả

Rau xanh và quả mọng tươi hỗ trợ giảm béo hiệu quả.

– Những loại thực phẩm không nên ăn: Nhiều loại ngũ cốc tinh chế có thể gây ra tăng đột biến lượng đường trong máu khi ăn, nhưng trên thực tế, các lựa chọn như gạo hạt dài, gạo trắng basmati và mì ống trắng luộc được coi là có chỉ số đường huyết thấp hơn, có nghĩa là ăn chúng khiến lượng đường trong máu tăng chậm hơn và nhỏ hơn so với những thực phẩm khác. Thực phẩm nên hạn chế bao gồm bánh mì trắng, đường tinh luyện, bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, khoai tây chiên, bánh quy giòn làm từ bột tinh chế và bánh rán.

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả

Bạn nên hạn chế ăn khoai tây chiên, bánh ngọt, bánh rán,…

Nhìn chung, để giảm cân hiệu quả, bạn nên tập trung vào các thói quen trong lối sống như ưu tiên giấc ngủ chất lượng, quản lý căng thẳng, tham gia hoạt động thể chất,… Nhưng khi nói đến chế độ ăn kiêng, ưu tiên những thực phẩm không làm tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn có thể là phương pháp tốt nhất để giảm cân.

Không cần ăn ít vẫn giảm cân hiệu quả20h tối nay, Truyền hình trực tuyến: Những điều cần biết về căn bệnh thời hiện đại – Suy giãn tĩnh mạch

SKĐS – Suy giãn tĩnh mạch chi dưới có thể hình thành từ những thói quen tưởng chừng như vô hại, từ việc vắt chéo chân, mang giày cao gót đến lối sống tĩnh tại, ít vận động, đứng lâu hoặc ngồi lâu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button