Dịch Vụ Gia Sư

Bí quyết học tiếng Anh online cho trẻ em hiệu quả

Ba mẹ sẽ cảm thấy tuyệt vời nếu như bé có thể tự học tiếng Anh tại nhà. Bé sẽ không phải vội vã đến trung tâm học, cũng không sợ theo bài không kịp với bạn bè cùng lứa, lại càng không mất một chi phí nào nếu như ba mẹ thực sự muốn đầu tư tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà.

Nếu ba mẹ đang có ý định dạy trẻ theo phương hướng cho con tự chủ động học tiếng Anh tại nhà thì bài viết này sẽ tích lại 6 bí quyết quý báu dành cho ba mẹ và bé để có thể tự học tại nhà nhé.

Tạo niềm vui khi học tập

 Bí quyết học tiếng Anh online cho trẻ em hiệu quả

Dù học bất cứ môn học nào cũng cần niềm vui, đặc biệt là tiếng Anh- bộ môn ngoại ngữ “khó nuốt” trong thời gian đầu của trẻ. 

Cảm xúc tốt thì việc học sẽ tốt – Đây có lẽ là qui tắc nằm đầu để ba mẹ xác định tư tưởng dạy học cho con tốt hơn. Hãy kết nối các trò chơi online hoặc việc giải câu đố, đọc truyện tranh cũng sẽ tạo nguồn cảm hứng tự nhiên cho bé. Trong quá trình chơi, bé có thể học được gì đó mà chỉ bé mới có thể biết được, ba mẹ đừng quá lo lắng khi bé mắc lỗi sai, vì bài học “mắc lỗi” của trẻ chính là bài học nhớ lâu nhất dành cho bé trong lộ trình học tiếng Anh online cho trẻ em.

Nền công nghệ 4.0 mang lại lối học thông mình 

Bí quyết học tiếng Anh online cho trẻ em hiệu quả

Rất nhiều ba mẹ lo lắng khi cho con tự học tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà, họ cho rằng không hiệu quả, không có lộ trình đúng đắn, trẻ sẽ không chủ động học thay vì gửi trẻ đến các trung tâm. 

Tại sao bạn không nghĩ việc học tiếng Anh tại nhà chính là bước khởi đầu dành cho bé để xây dựng nền tảng tiếng Anh vững vàng hơn? 

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ công nghệ 4.0, ba mẹ có thể “ôm trọn” hàng ram cách học cũng như chương trình học phù hợp với lứa tuổi của bé. Ba mẹ có thể tự thiết kế lịch học cho con, lên kế hoạch để cùng bé tự học tiếng Anh.

Với công nghệ 4.0, ba mẹ có thể giúp bé kết nối với các diễn đàn người bản xứ để bé học hỏi về văn hoá, kết nối hoặc tham gia các hoạt động ngoài xã hội để bé có cơ tăng khả năng giao tiếp và tư duy hơn.

Cho bé tự học tiếng Anh online kiểu “vô não”

Tức là, hãy cho bé được xem bất kì video nào từ phim, hoạt hình, TV shows, được nghe bất kì một bài nhạc nào, và thậm chí được đọc bất kì cuốn truyện tranh nào bé muốn, vào bất kì thời gian bé rảnh rỗi.

Chính niềm đam mê của bé sẽ làm cho qua trình tự học tiếng Anh online cho trẻ này trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất có thể.

Bé có thể thích xem các chương trình phim ngắn bằng tiếng Anh mặc dù bé chưa thực sự hiểu những gì mình nghe thấy. Nhưng việc nghe thường xuyên và mỗi ngày bằng tiếng Anh sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. 

Giúp bé luyện tập nghe nói tại nhà nếu muốn bé giao tiếp tốt

Trong lộ trình luyện tiếng Anh online cho trẻ em, lộ trình nghe- nói luôn được ưu tiền hàng đầu. 

Hãy bắt đầu với tự tự: Nghe – Nói- Phản xạ. Trước khi học nói, bé cần phải học nghe trước, đây cũng là cách bé học tiếng Việt từ nhỏ. 

Hãy nghe xem người bản địa nói tiếng Anh như thế nào và bắt chước lại. Đây chính là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đã và đang được rất ba mẹ dạy cho bé áp dụng.

Lộ trình luyện nghe tại nhà với youtube 

Bí quyết học tiếng Anh online cho trẻ em hiệu quả

Nếu bé là một tín đồ của Youtube của các kênh dành cho trẻ như làm đồ chơi, làm thức ăn,… thì đây đích thị là cách học tiếng Anh online cho trẻ em tại nhà hiệu quả nhất dành cho bé.

Hãy cho bé lựa chọn kênh youtueb bé muốn nghe và yêu cầu bé hãy bắt chước theo những gì bé nghe được, đừng quên khuyên khích nên nói mặc dù có sai. 

Bạn có thể cho bé sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt để hiểu nghĩa, sau khi xem nhiều lần, bạn thử cho bé nghe bản không có phụ đề tiếng Việt để thử xem bé đã nghe được bao nhiêu phần ram lượng nội dụng trong video.

Luyện tập kĩ năng phản xạ 

Đây là phần khó nhất và cũng dễ nhất trong lộ trình học tiếng Anh onine cho trẻ em tại nhà.Cách tốt nhất để luyện phản xạ đó chính là ba mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành của bé để luyện tập giao tiếp tốt hơn, có thế qua tin nhắn hoặc các cuộc điện thoại.

Ngoài ra bé cũng có thể xem các bộ phim hay các video hội thoại, chương trình phim ngắn hoặc talkshow và cố gắng khuyên khích bé đoán xem các nhân vật sẽ nói gì.

Với 6 bí quyết này, ba mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng cách dạy và để cùng con trở thành “đôi bạn cùng tiến”, để tạo nền tảng cơ bản trong quá trình học tiếng Anh online cho trẻ em ngay tại nhà nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button